Synology Office - Bộ ứng dụng văn phòng hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

20-12-2018, 9:39 am

Hôm nay chúng ta sẽ cùng trở lại với một ứng dụng cực kì hữu ích trong công việc văn phòng được hỗ trợ ngay trên DS của NAS Synology. Nếu ai đã từng sử dụng bộ công cụ office online của google thì đều cực kì thích thú với sự hữu dụng mà nó đem lại, bạn có thể truy cập các tệp excel, word từ bất kì đâu, thao tác chỉnh sửa trực tiếp, chia sẻ cùng làm việc nhóm ngay trên cùng 1 file, thảo luận, chat, nhận xét v v.

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng office ngay trong kho ứng dụng của Synology.

 

 

Giao diện sau khi mở ra là của ứng dụng Driver vì office là bộ công cụ tích hợp ngay trong gói cài đặt Driver được cài đặt ngay lúc đầu.

 

Mặc định office chỉ hoạt động trong khu vực My Driver và team folder, để có thể sử dụng office cho tất cả các tài liệu được lưu trên NAS bạn sẽ phải cập nhật thêm các thư mục vào Team folder.
Trong Package center tìm và mở cài đặt của Drive.

 

Trong phần team folder chọn thư mục cần sử dụng với Office ấn Enable rồi để các tùy chọn mặc định rồi nhấn OK. ( Các user tham gia sử dụng office nên dc cấp quyền chỉnh sửa với nội dung trong folder để đảm bảo quá trình sử dụng office với thành viên trong nhóm hoạt động hiệu quả).

Load lại Drive có thể thấy ngay folder vừa thêm vào teamfolder. 

 

Mở 1 file excel có thể thấy giao diện của 1 trang excel với các phần công cụ khá đầy đủ như trên Google offive. Bạn có thể chia sẻ file nhanh với các thành viên khác, cấp quyền xem, chỉnh sửa file, các thành viên trong nhóm chỉ cần truy cập vào đường link bạn gửi và đăng nhập tài khoản thành viên trên NAS là đã có thể cùng làm việc trên cùng 1 file tài liệu.

Bạn có thể xem lịch sử chỉnh sửa file vào thời gian nào, ai chỉnh sửa hoặc khôi phục lại bất kì phiên bản nào của tệp tài liệu. Ngoài ra các thành viên trong nhóm có thể để lại cmt, ghi chú cho từng phần chỉnh sửa, thảo luận và chat với nhau ngay trong giao diện làm việc.

Làm việc nhóm sẽ trở nên dễ dàng hơn bảo giờ hết, bạn sẽ không còn gặp phải những vấn đề như không rõ ai là người chỉnh sửa file, khôi phục các phiên bản của tài liệu dễ dàng, khả năng tương tác tốt giữa các thành viên.