Mẹo sử dụng ổ cứng gắn ngoài đúng cách

07-02-2017, 10:21 am

Là một thiết bị được nhiều người sử dụng rộng rãi, ổ cứng gắn ngoài đã là một thiết bị quen thuộc và là người bạn động hành của mọi người. Tuy nhiên nhiều bạn không biết sử dụng sao cho hợp lý, vì vậy sẽ không phát huy được hết tiện ích sẵn có trong thiết bị và làm giảm tuổi thọ của thiết bị xuống.

Cách hoạt động của ổ cứng gắn ngoài

Thực ra cái tên của nó đã nói lên cách hoạt động của loại thiết bị này. Nó khác ổ cứng trong máy tính của bạn là nó được sử dụng tách rời máy tính và có tài nguyên lưu trữ cực kì lớn. Ngoài ra thiết bị còn được tích hợp một số tiện ích như tự động lưu trữ lên DropBox, OneDrive… nhằm tăng khả năng đảm bảo giữ liệu của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng. So với ổ cứng máy tính thì ổ cứng gắn ngoài phải chịu tác động của ngoại lực nhiêu hơn vì vậy các bạn cần bảo vệ sản phẩm đúng cách để tối ưu hóa tuổi thọ.

Sản phẩm chính hãng: Ổ cứng di động Seagate

mẹo sử dụng ổ cứng gắn ngoài đúng cách

Sự dụng dây cáp của nhà sản xuất

Lời khuyên từ nhà sản xuất thiết bị là hãy sử dụng cáp do hãng sản xuất để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị và để đảm bảo cho khả năng truyền tải dữ liệu được diễn ra nhanh chóng nhất.

Giảm khả năng sốc điện bạn không nên cắm trực tiếp thiết bị khi máy đang chạy mà hãy cắm trước rồi khởi động máy sau đó. Điều này hơi rườm rà nhưng sẽ đảm bảo không làm mất dữ liệu và làm hỏng thiết bị của bạn.

Ngắt kết nối và hạn chế tác động của ngoại lực

Đây là 2 yếu tố rất quan trọng, bạn không nên tút dây kết nối ngay sau khi truyền tải dữ liệu vì như vậy sẽ làm sinh ra một số lỗi khi vận hành. Hãy chọn chế độ Safely Remove Hardware khi muốn ngưng truyền tải dữ liệu.

Thiết bị có hỗ trợ bảo mật: Ổ cứng di động Toshiba

Mặc dù một số thiết bị được thiết kế chống va đập rất tốt nhưng bạn hãy luôn nhớ nó không giảm được hoàn toàn tác động lên ổ cứng gắn ngoài. Hãy cẩn thận khi sử dụng thiết bị của bạn để thiết bị có tuổi thọ được cao hơn.

Và điều cuối cùng là không tự ý sửa thiết bị khi có sự cố. Các thiết bị khi mua tại VCOM có thời gian bảo hành lên đến 36 tháng, bạn hãy mang đến tại cửa hàng để được đổi trả nếu lỗi từ nhà sản xuất hoặc phục hồi nếu lỗi bạn gây ra.

>>> Bài viết liên quan <<<

Nên mua ổ cứng di động loại nào ?

Đánh giá ổ cứng WD My Passport Wireless