Nên mua ổ cứng di động loại nào?

06-02-2017, 6:50 pm

Ổ cứng di động loại nào tốt nhất? Đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều bạn băn khoăn khi muốn sở hữu cho mình một sản phẩm lưu trữ tốt, tiện lợi cho công việc. Sau đây VCOM sẽ cùng các bạn điểm qua một số dòng sản phẩm ổ cứng di động tốt nhất trên thị trường và những tiêu chí mà người dùng thường quan tâm nhất.

Lựa chọn hãng sản xuất ổ cứng di động tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất như: Toshiba, Seagate, SamSung, Hitachi, Maxtor, Western Digital … Tuy nhiên 2 dòng sản phẩm được người dùng tin dùng hơn cả là Western Digital và ổ cứng di động Seagate. Vì sao lại như vậy?

Đây là 2 hãng sản xuất chuyên về thiết bị lưu trữ và liên tục đổi mới sản phẩm của họ nhất, như màu sắc, dung lượng và những phẩn mềm đính kèm vô cùng tiện ích. Ngoài ra, 2 dòng sản phẩm này cũng là những sản phẩm có chế độ bảo hành lâu nhất với thời gian bảo hành chính hãng lên đến 36 tháng 1 đổi 1.

nên mua ổ cứng di động loại nào tốt nhất

Phân loại sản phẩm và dung lượng

Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất được phân thành 2 loại chính dựa vào kích thước đó là loại 2,5 inch và loại 3,5 inch. Loại ổ cứng di động 2,5 inch có đặc điểm đó chính là kích thước nhỏ, nhẹ và tiện lợi khi mang đi xa. Trong khi loại 3,5 inch không được tiện dụng như vậy vì nó cần phải có nguồn điện ngoài để có thể vận hành. Tuy nhiên với kích thước lớn của mình thì loại 3,5 inch cũng đa dạng dung lượng hơn và có nhiều sản phẩm dung lượng lớn hơn loại 2,5 inch.

Nhiều khách hàng phân vân không biết nên mua ổ cứng di động hãng nào tốt thì lời khuyên của mình là khi mua ổ cứng dung lượng là một tiêu chí rất quan trọng để mà lựa chọn ổ cứng di động. Tùy thuộc và ngành nghề và đặc thù công việc mà bạn nên lựa chọn để không bị lãng phí mà tiết kiệm được chi phí cho mình.

>>> Xem thêm: Đánh giá Top 3 Ổ cứng di động 4TB Seagate - WD - Maxtor mới nhất hiện nay

Kiểu kết nối và khả năng giảm shock

Hầu hết các sản phẩm ổ cứng di động tốt nhất hiện nay đều được tích hợp cả 2 kiểu kết nối là USB 3.0 và USB 2.0 tuy nhiên, một số loại lại sử dụng kiểu kết nối FireWire (400 và 800) hay eSATA. Nhiều dòng sản phẩm trên thị trường sử dụng kiểu kết nối USB hơn vì nó có thể tương thích với nhiều loại sản phẩm máy tính xách tay và không cần nguồn điện ngoài. Ngược lại, kiểu kết nối eSATA lại cần nguồn điện ngoài vì thế đây là kiểu kết nối không được ưa chuộng hiện nay, nhưng bù lại tốc độ truyền tải dữ liệu rất cao, 3Gbps (3.000 Mbps), nhanh hơn nhiều so với USB 2.0.

nên mua ổ cứng di động loại nào

Khả năng chống shock cũng là điều đáng chú ý khi mà tuổi đời sản phẩm của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nó. Hãy lựa chọn những sản phẩm có vỏ ngoài làm bằng cao su hoặc các vật liệu bọc cứng như nhựa cứng hoặc sắt. Và nên chọn sản phẩm ổ cứng di động chống sốc tốt nhất trên thị trường để tránh những lúc đi đường là rất quan trọng.

Trên đây là những tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn một sản phẩm ổ cứng di động cho mình. Chúc bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý tại VCOM.

Có thể bạn quan tâm : >>> Ổ cứng di động 1TB <<<