Ổ cứng SSD WD Blue

08-09-2017, 4:12 pm

Xin chào, lần trước mình có giới thiệu với các bạn về dòng SSD Green và Blue  đang rất hot của nhà sản xuất Western Digital nhưng tập trung nhiều hơn đến wd green vì tính kinh tế và hiệu quả của nó, và hôm nay mình và các bạn sẽ tìm hiểu kĩ hơn người anh song sinh của nó wd blue, một sự nâng cấp tuyệt vời cho những bạn khó tính.

Ổ cứng SSD WD Blue là giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa hiệu năng máy tính, cung cấp hiệu suất vượt trội, độ tin cây cao đi kèm toàn bộ các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.Sản phẩm đã được kiểm tra thử nghiệm và vượt qua tất cả các bài test trong WD F.I.T Lab.

Cũng như WD Green, WD blue sử dụng chip nhớ NAND TLC của sandisk, hiện đã được WD mua lại. NAND TLC tuy không đem lại hiệu năng bằng NAND MLC nhưng đem lại chi phí rẻ mà hiệu suất cũng tương đối vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Về hiệu suất  hoạt động WD Blue có phần nhỉnh hơn WD Green với tốc độ đọc lên tới 545MB/s và ghi là 525MB/s  giúp các ứng dụng chạy mượt mà, tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Điểm đáng chú ý của WD blue là độ bền lên tới 100-400 TBW(Terabyte written số hay TB đã được ghi vào ổ cứng) cho từng phiên bản dung lượng, là mức khá cao so với tuổi thọ của các ổ sử dụng NAND TLC. Về cơ bản mọi công nghệ cũng như tính năng của SSD WD Blue không khác nhiều WD Green, chỉ khác là WD Blue là bản nâng cấp về hiệu năng cũng như độ bền và hỗ trợ mức dung lượng tới 1TB.

Về giá bán so sánh với WD Green 240GB có giá khoảng 2 triệu thì WD Blue 250GB có giá khoảng 2 triệu 3. Với giá thành như vậy cũng có thể chấp nhận được cùng với đó là hiệu năng được nâng cấp, thêm 10GB dung lượng và độ bền cao hơn. Tóm lại SSD WD Blue là sự lựa chọn cho những người cần đòi hỏi một hiệu năng tốt hơn, nhu cầu lưu trữ nhiều bền bỉ.

[Products:999,1000,1001,1004,1005,1006]