Những điều cần biết khi mua ổ cứng di động giá rẻ

11-04-2017, 3:54 pm

Chiếc ổ cứng di động đối với một số người dùng chuyên thì có thể nói là với dung lượng 1TB thì sẽ chẳng đủ để lưu trữ dữ liệu thường ngày. Nhưng nếu bạn chỉ muốn lưu trữ ít tài liệu ở văn phòng mang về nhà làm hay đơn giản chỉ là sao chép ảnh của gia đình để mang ra hiệu rửa thì một chiếc ổ cứng di động 1TB là sự lựa chọn rất hợp lý nếu bạn đầu tư. Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại ổ cứng di động.

Vậy nên mua ổ cứng loại nào tốt nhất

Khi nói về ổ cứng di động thì nó không khác gì một chiếc ổ cứng trong từng thiết bị về cấu trúc khi vẫn được sử dụng nền tảng HDD hay SSD để tạo nên, nhưng nó có chức năng lưu trữ dữ liệu cần thiết và rõ ràng ổ cứng di động có một mức dung lượng khá lớn hơn các USB thông thường, ngoài ra còn có các tính năng không dây và nhiều tính năng hấp dẫn khác về thiết kế, độ bền… Xu hướng mấy năm trở lại đây, sự phát triển từ các hãng sản xuất luôn tung ra các dòng sản phẩm mới liên tiếp trên thị trường với các thông số không có gì khác biệt nhau quá nhiều nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như nhu cầu của người dùng. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc ổ cứng di động để phục vụ cho công việc của mình thì hãy dành chút thời gian để tham khảo qua một số dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay:

  • Ổ cứng di động WD My Passport Ultra

+ Tốc độ truyền dữ liệu nhanh cực nhanh với USB 3.0

+ Kết nối được với chuẩn USB 2.0 và nâng cấp lên USB 3.0

+ Sao lưu dữ liệu bằng phần mềm sao lưu tự động SmartWare Pro

+ Công nghệ lưu trữ đám mây sử dụng tài khoản Dropbox

+ Bảo mật dữ liệu bằng mật khẩu và mã hóa phần cứng

  • Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim

Sản phẩm Backup Plus Slim là dòng ổ cứng gắn ngoài đến từ Seagate được trang bị chuẩn kết nối USB 3.0 và tương thích với USB 2.0 để tương tác với nhiều thiết bị khác. Với Seagate Backup Plus Slim, đó là một thiết kế thông minh với kích thước được tinh chỉnh tới mức tối thiểu trong độ dày để phù hợp với đặc tính di động của mình, bên cạnh sự chắc chắn đến từ bề mặt kim loại nhiều màu sắc nằm ở mặt trên để bảo vệ các kết cấu bên trong khỏi sự tác động không đáng có xuất phát từ môi trường xung quanh.

>>>Xem nhiều hơn tại đây: ổ cứng di động wd my passport thế hệ mới năm 2016

 Hơn hết, với mức dung lượng 1TB, bạn cũng có thể thoải mái chép nhạc hay vài trò chơi để giải trí khi cần, hay sao lưu dữ liệu quan trọng cho mỗi lần nâng cấp máy tính cá nhân.