Ổ cứng camera 500GB phục vụ mô hình giám sát vừa và nhỏ

04-09-2017, 1:46 pm

Lưu trữ cho cctv hay camera là một vấn đề khá quan trọng. Đối với 1 hệ thống camera giám sát vừa và nhỏ thích hợp cho cửa hàng, quán ăn hay doanh nghiệp nhỏ thì dung lượng lưu trữ cho hệ thống camera thế nào là phù hợp.

Và qua thử nghiệm với hệ thống từ 1-4 camera( Ví dụ với trường hợp 3 camera, một quán ăn mà lắp 3 camera cũng là tương đối kỹ rồi đấy), mỗi cái thiết lập ở độ phân giải HD 720p(1280x720) với khoảng 24 khung hình trên giây, chất lượng video ở mức tiêu chuẩn, với 7 ngày lưu trữ trong bộ nhớ thì sơ sơ sẽ tốn khoảng 480GB dung lượng lưu trữ nên bạn sử dụng 1 ổ cứng với dung lượng 500GB là phù hợp. Việc chọn dung lượng ổ cứng phù hợp sẽ giúp bạn không bỏ lỡ  một hình ảnh nào trong khoảng thời gian mà bạn cần quan sát cũng như không bị lãng phí khi mua  ổ dung lượng quá cao.

Một ổ cứng máy tính để bàn có giá rất rẻ nhưng cũng đi kèm với độ tin cậy không cao mà loại này chỉ phục vụ cho nhu cầu với PC thông thường. Nếu lắp loại này cho camera và chạy liên tục thì ổ cứng của bạn có thể ra đi trong một ngày đẹp trời và lúc này lắp camera chỉ còn là để trang trí. Cũng như mua xe máy thôi cứ hãng nào to nổi thì bạn mua mà xài chẳng hạn như mấy anh: Seagate, Western, Toshiba. Mấy hãng này phát triển riêng dòng ổ cứng phục vụ tối ưu cho camera, đầu ghi hình nên có được hiệu suất tốt nhất khi sử dụng và quan trọng là chế độ bảo hành khá ổn và lâu dài.

Về vấn đề hiệu năng. Ổ cứng bạn dùng cho cctv hay camera giám sát nó chỉ cần đáp ứng 1 nhiệm vụ duy nhất là lưu trữ và lưu trữ video hình ảnh ghi được. Thông thường khi nghe tới thông số kỹ thuật của 1 con ổ cứng đa số mọi người chú ý tới dung lượng và tốc độ quay (số vòng trên phút) như 3600, 5400,7200 rpm. Hiện nay phổ biến là 2 loại 5400 và 7200rpm. Những ổ cứng chuyên dụng cho camera chỉ được thiết kế với 5400rpm vừa đáp ứng nhu cầu chủ yếu là ghi hình vừa đỡ hao phí điện năng tiêu thụ mà còn đảm bảo độ bền cho ổ cứng trong điều kiện hoạt động liên tục. (Xem thêm 5 lý do vì sao nên chọn ổ cứng chuyện dụng cho camera)

Vậy với 1 ổ cứng 500GB chuyên dụng cho cctv hay camera giám sát chúng ta sẽ đáp ứng đầu đủ nhu cầu lưu trữ cho hệ thống cctv, camera giám sát mô hình vừa và nhỏ phục vụ đại đa số yêu cầu quan sát của mọi người trong công việc hay gia đình.

[Products:1061,1039]