Thiết kế tinh tế của ổ cứng di động WD My Passport

27-03-2017, 2:47 pm

Ngày nay, ổ cứng di động không đơn giản chỉ là một thiết bị lưu trữ di động thông thường. Mà trong đó nó tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm khá hữu ích cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu lên đám mây, bảo mật dữ liệu. Ổ cứng di động WD My Passport Ultra là phiên bản ổ cứng mới của Western Digital sử dụng kích thước chuẩn 2,5 inch và có cổng kết nối  USB 3.0 sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ ngay trên ổ cứng di động cũng như tính năng tự động sao lưu lên DropBox một cách dễ dàng.

Ổ cứng di động My Passport Ultra có dung lượng lưu trữ từ 500 GB lên đến 3TB, 4TB… có giá bán lần lượt khoảng 1,5 triệu đồng đối với 500GB đến 5 triệu đồng đối với 4TB. Sản phẩm của chúng tôi được bảo hành 3 năm 1 đổi 1 khi mua hàng tại Vcom.

Giao diện thiết kế mới

Mặt trên của ổ cứng di động là lớp vỏ bóng phủ lên lớp hoạ tiết với các chấm hạt khá phong cách. Thực tế, sản phẩm ổ cứng này khá đơn giản, không có nhiều ấn tượng lắm bởi chất liệu nhựa. Ngay cả đường viền xung quanh cũng chỉ là nhựa với lớp sơn bạc. Cổng kết nối USB 3.0 dễ nhìn thấy nhờ cách trang trí sản phẩm. Ở đó có đèn LED nhỏ màu trắng sẽ bật sáng khi ổ đĩa đang trong tình trạng sử dụng.

Phần mềm WD SmartWare Pro

Là phần mềm hỗ trợ hệ điều hành Windows từ phiên bản XP cho đến Win8. WD SmartWare Pro được tối ưu hoá cho hệ điều hành Windows và cũng có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành MAC OS X.

 Sau khi cài đặt xong, hãy kết nối ổ cứng di động My Passport Ultra vào máy tính của bạn. Việc kích hoạt bản quyền sử dụng cũng khá là đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ sao lưu dữ liệu từ máy tính vào ổ cứng hoặc lên dịch vụ lưu trữ Dropbox. Các thành phần được sao lưu gồm tài liệu, phim, nhạc, hình ảnh .... Phần mềm sẽ không lưu trữ cả hệ điều hành vào ổ cứng hay Dropbox.

Nhìn chung với giá cả hợp lý, dung lượng đa dạng, thiết kế ổn định và tính di động cao, ổ cứng di động WD My Passport Ultra là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu lưu trữ dung lượng cao với tốc độ USB 3.0. Nhờ phần mềm WD SmartWare Pro, bạn cũng có thể dễ dàng lưu trữ được dữ liệu từ máy tính (hoặc ổ cứng) lên Dropbox một cách dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn máy tính để bàn hay nhất