Hướng dẫn cách chọn máy tính để bàn hay nhất

26-03-2017, 2:41 pm

Khi bạn là một người đam mê game và suốt ngày phải ra quán thì mới có thể chơi được thì việc lựa chọn mua sắm cho mình một bộ máy tính để bàn chơi game là rất hợp lý. Bạn không đủ tiền để mua một chiếc máy mới thì bạn có thể mua máy cũ mới đến 90% vừa tiết kiệm chi phí vừa có cấu hình như bạn mong muốn, mà giá cả của chiếc máy tính để bàn chơi game giá chỉ bằng 2/3 so với máy tính bàn mới. Nếu bạn là một người rành về máy tính thì ban có thể chọn được cho mình một bộ máy tính để bàn tốt. Còn nếu không rành thì chúng tôi cũng có thể tư vấn và chọn cho các bạn máy phù hợp với nhu cầu mà bạn đang muốn sử dụng, thời gian có thể lên đến mấy năm vẫn sử dụng tốt, không hỏng hóc gì. Tỷ lệ hư hỏng đối với một chiếc máy tính để bàn cũ sau một thời gian sử dụng thường cao hơn so với máy mới.

Vậy nên nếu biết cách kiểm tra máy trước khi mua thì tỷ lệ này xuống gần bằng như bạn mua một bộ cây máy tính để bàn mới. Sau đây, Vcom sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm để giúp các bạn mua được bộ cây máy tính như ý muốn:

   - Đầu tiên, nên xem qua một số bộ máy tính để bàn cũ xem như thế nào. Về giá cả thì có phù hợp với ngân sách của mình không. Có 2 lựa chọn dành cho bạn đó là:

+  Một là các dòng máy tính nguyên bộ của các hãng Dell, HP, IBM.

+ Hai là các máy tính lắp ráp.Cùng một cấu hình thì giá cả giữa cá dòng máy bộ và máy tính để bàn lắp ráp cũng không chênh lệch là bao nhiêu. Nhưng theo ý kiến của một số cửa hàng thì các dòng máy bộ được xem là nên mua hơn vì nó ổn định hơn và ít hư hỏng vặt.

-  Việc đầu tiên khi đã chọn được một chỗ mua tin tưởng. Thì sau đó ta đi test máy nào: Phải xem thử xem có đúng cấu hình máy đã chọn không đã. Nên hỏi kĩ  thuật viên ở cửa hàng giúp bạn kiểm tra thử xem... Nếu bạn muốn thì cứ yêu cầu mở thùng máy cho bạn xem "nội thất" bên trong như thế  nào. Thêm một việc nữa là xem máy có nhận đủ hết driver hay chưa Click chuột phải vào My Computer > Manage > Device Manager.

             - Nếu đúng máy bạn cần mua rồi thì cắm cáp mạng, cắm loa. Vào mp3.zing.vn nghe thử một bài hát nào đó.. thử cả cổng usb với ở đĩa xem có đọc được không. Riêng đối với ổ đĩa DVD hay CD thì lúc chạy đĩa bạn để ý xem có đọc bị chậm hay cơ bị kêu không, nữa là cứ mở khay đĩa với đóng lại xem có bị kẹt không...

           - Các bước trên mà OK thì chuyển sang bước tiếp theo. Kiểm tra RAM  một cách tổng quan nhất. Mở Task Manager lên  (Ctrl+ Alt+Delete) sau đó mở trình duyệt bất kì, mở càng nhiều Tab càng tốt.. khi thấy RAM  đầy mà máy không bị màn hình xanh là ok rồi.

           - Trong lúc dùng bạn nên để ý xem ổ cứng có bị sao không.. Thường thì ổ cứng máy tính để bàn bình thường nếu còn tốt thì chạy rất êm.

           - Như vậy, các bước kiểm tra đã xong. Nếu bạn là một người kĩ tính thì có thể kiểm tra RAM và ổ cứng ngay tại chỗ bằng Hirent's Boot. Tuy nhiên, cách này khá lâu và có thể kéo dài cả tiếng. Case máy tính để bàn cũ được chúng tôi bảo hành lên tới 12  tháng nên bạn có thể test xem thử bất cứ lúc nào. Còn lại chỉ cần thử xem máy có chạy trơn tru một số chương trình phục vụ công việc của bạn hay không là OK rồi.

  Với mỗi sản phẩm bán ra VCOM cam kết:

  • Bảo hành 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành.
  • Miễn phí đổi hoặc trả lại trong 07 ngày nếu không phù hợp.
  • Giao hàng theo yêu cầu; miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tại cửa hàng trong quá trình sử dụng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Một số mẫu máy tính đồng bộ Dell hiện nay