HP Z600 – Một chiếc máy tính mạnh mẽ dành cho xử lý đồ họa.

19-12-2016, 5:08 pm

HP Z600 – Một chiếc máy tính mạnh mẽ dành cho xử lý đồ họa.

 

 

Tính năng, đặc điểm

 • Z600 đi theo hướng thiết kế nhằm đem lại cho nó một khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định trong môi trường điện toán đòi hỏi hiệu suất cao và khả năng thay đổi linh hoạt. Dễ nhận thấy nhất là phần thiết kế bên ngoài với ốp nhôm cực bền, thiết kế có tay nắm, kích thước nhỏ gọn, giúp chúng ta có thể dễ dàng xử lý các công việc về bảo trì cũng như nâng cấp nóng linh hoạt hệ thống của mình ở mức an toàn nhất. Về phần trong nhìn vào các module linh kiện thì thấy rằng nó được thiết kế để rất dễ tháo dời, đặc biệt là phần nguồn điện được thiết kế rất gọn và linh hoạt.
 • Z600 được trang bị công nghệ ENERGY STAR® giúp nó tối ưu 85% nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả vào các tác vụ đa nhiệm và kèm theo là HP WattSaver một tính năng tiết kiệm năng lượng được đánh giá khá cao giúp hệ thống tiêu thụ năng lượng rất thấp ở chế độ theo kiểu off mode.
 • Với công nghệ QuickPath đi kèm với các bộ Xử lý Intel Xeon có kèm bộ nhớ tích hợp nên vấn đề xử lý đa nhiệm và tốc độ xử lý nói chung và vấn đề hỗ trợ xử lý đồ họa nói riêng được cải thiện mạnh mẽ rất nhiều.
 • Z600 có một điểm nổi trội nữa đó là khả năng thân thiện với người dùng cũng như các chuyên gia IT khi được trang bị Easy-to-use system diagnostics tool. Đây là điều mà HP đã nỗ lực thiết kế để mang lại khả năng chẩn đoán và xử lý lỗi hệ thống nhanh chóng và dễ dàng nhất cho người dùng. Hệ thống này được thiết kế linh hoạt chạy tách biệt với hệ điều hành của máy.
 • Theo như các chuyên gia thiết kế của BMW Designworks họ đã tập trung cho Z600 các thiết kế tập trung chủ yếu vào khả năng tháo lắp linh hoạt không cần nhiều đến các dụng cụ, khả năng luân chuyển của luồng khí được tối ưu cao nhất nhưng các thiết bị được tinh giản đỡ phức tạp nhất.
 • Mặt trước của vụ án Z600 có thiết kế đơn giản. Ở giữa là ổ đĩa DVD. Ở bên phải là nút nguồn, 3 cổng USB, một jack tai nghe và microphone, một cổng Firewire. Lưới tản nhiệt được thết kế gần như là full bề mặt đem lại khả năng cao về tương tác khí học.

 • Mặt sau của Z600 được trang bị 2 quạt 80mm và một loạt các cổng I / O bao gồm  6 cổng USB 2.0, 1 RJ45 (integrated Broadcom 5764 Gigabit Ethernet 1000 ), 2 cổng PS2, đường vào cho MIC và Stereo.

 

 • Điều dễ nhận thấy nhất khi mở thùng máy Z600 là khả năng cung cấp điện của nguồn đến các thiết bị khá là gọn và đồng nhất. Điều này giúp cho việc bảo trì vả xử lý khi thay đổi các thiết bị cũng như nâng cấp hệ thống rất dễ dàng. Gần như khi mở ra chúng ta chỉ phải để ý đên dây cáp điện cung cấp cho VGA mà thôi còn các nguồn cấp khác được kết nối ngầm cáp nối dưới bo mạch chủ. Cũng là 1 điểm đáng chú ý là Z600 sử dụng bộ nguồn chuẩn 80 Plus Bronze mang lại hiệu suất và độ ổn định rất cao cho hệ thống.

 

 • Hệ thống CPU và Ram được làm mát tối ưu luồng khí vào ra bằng một ốp nhựa trong tổ hợp của 2 thành phần này. Máy được trang bị 2 bộ xử lý Xeon socket 1366 mạnh mẽ tùy từng cấu hình mang đến khả năng xử lý hiệu suất cao đa luồng vượt trội, đặc biệt trong việc xử lý Render đồ họa. Đi kèm hệ thống là bo mạch chủ có chipset Intel® 5520 Express Chipset được tối ưu cao để hỗ trợ các bộ xử lý Xeon, nó hỗ trợ 2 chip Intel Xeon dòng 5xxx 12 lõi 24 luồng khi chạy full tải xử lý. Hệ thống Ram được cung cấp từ 6 khe chạy Triple chanel với tổng dung lượng lên đến 48 GB bus 1600 tương ứng mỗi khe 8GB cho dòng Ram ECC tối ưu cho máy chủ có khả năng tự động sửa lỗi trong quá trình hoạt động giúp hệ thống hoạt động ổn định rất cao.

 

 • Dưới CPU là các khe cắm PCIe2 x16, PCIe x8, PCI để cắm các thiết bị VGA, card âm thanh rời để phục vụ cho việc làm thiết kế đồ họa và âm thanh. Thường thì hệ thống được đi kèm với các sản phẩm VGA NVIDIA QUADRO FX với Công nghệ CUDA Cores độc quyền tùy theo option cho từng mức giá và hiệu năng cần sử dụng thì Z600 hoàn toàn xứng đáng là 1 chiếc máy có giá cả hợp lý với mức hiệu năng xử lý đồ họa tuyệt vời.

 

 • Về phần âm thanh thì Z600 trang bị dòng Realtek ALC262 Audio High Definition mang lại chất lượng âm ở mức khá, tuy nhiên đối vững người chuyên làm về lĩnh vực biên tập âm thanh thì nên sắm 1 chiếc Card Soud rời để có những sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp hơn.

 

 • Ở bên trên của ổ DVD là các khay cắm nóng ổ cứng chạy chuẩn SATA/SAS, tùy từng nhu cầu của tổ chức mà hệ thống Raid 0 hoặc 1 sẽ được thiết lập nhằm mang lại hiệu suất và tính toàn vẹn, ổn đinh dữ liệu. 2 khay này được dễ dàng tháo lắp với khay trượt định vị và tay kéo, cần gạt.

 

Dưới khay ổ DVD có một khay để sử dụng cho các loại ổ 5.25 tiện dụng cho nhu cầu nâng cấp thêm các thiết bị ngoại vi cần sử dụng.

 

Tổng kết:

 • Ở các thử nghiệm hiệu suất của các trang test phần cứng cũng như các chuyên gia trên thế giới được chúng tôi tổng kết lại thì thấy rằng Z600 có những chi tiết đáng quan tâm như:

Rất nhiều chuyên gia đã đánh giá Z600 hoạt động với hiệu suất cao và ổn định với một loạt các công nghệ đi kèm của intel và của chính HP như, QuickPath, công nghệ Turbo Boost và Hyper-Threading, công nghệ HP SkyRoom dành cho bộ sản phẩm máy trạm Z series, được phát triển dựa trên các thiết bị hình ảnh và video hàng đầu của công ty tạo nên khả năng truyền hình ảnh theo thời gian thực có tốc độ cao và ổn định nhờ tính tương thích theo hệ thống.

Phản hồi của người dùng ở các lĩnh vực về đồ họa cũng có các phản hồi chung Z600 là sản phẩm máy trạm phổ thông tốt nhất, có hiệu suất cao với mức giá hợp lý trong lĩnh vực biên tập video, nhiếp ảnh, thiết kế và kỹ thuật. thiết kế đồ họa, phát thanh truyền hình, chẩn đoán hình ảnh trong y khoa vv…

Với những phản hồi tích cực từ nhiều phía chúng ta thấy rằng HP Z600 thực sự là một công cụ tốt cho các công việc liên quan đến xử lý đồ họa đúng với tiêu chí khi thiết kế sản phẩm này của HP đó là mang đến 1 dòng sản phẩm xử lý đồ họa cao, ổn định với mức giá cạnh tranh.

 

Lưu

Lưu