Máy tính Workstation - Server

Máy Workstation hay máy trạm là những máy tính có cấu hình mạnh và độ ổn định cao được sử dụng trong các lĩnh vực đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lý âm thanh, hình ảnh, biên tập phim… Ngày nay nhiều người vẫn có thói quen là dùng máy tính để bàn để thực hiện những công việc nói trên. Vậy tại sao nên dùng máy bộ Workstation? Và máy trạm Workstation có những tính năng ưu việt gì?

  • Cấu hình và hiệu năng cao: Đây là ưu điểm dễ nhận ra nhất giữa workstation và PC. Với cấu hình vượt trội máy trạm có khả năng đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn hoặc xử lý đồ họa một cách nhanh chóng giúp cho các nhà khoa học, nhà thiết kế có nhiều thời gian hơn cho công việc chính là Sáng Tạo.
  • Chuyên nghiệp: Workstation được thiết kế hướng đến các ứng dụng chuyên biệt và luôn được kiểm tra trong những điều kiện nghiêm ngặt nhất (chứ không đơn giản là láp ráp các linh kiện rời rạc sẵn có như dòng máy PC phổ thông) bảo đảm mang đến cho người dùng một sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm.
  • Độ tin cậy cao: Workstation có độ tin cậy cao hơn máy PC do được trang bị những phần cứng cao cấp như bộ nhớ có tính năng kiểm tra lỗi ECC, nguồn công suất lớn, hệ thống giải nhiệt hiệu quả, máy hoạt động êm và mát, đảm bảo độ ổn định khi workstation hoạt động liên tục trong thời gian dài.
  • Dễ nâng cấp: Đa số workstation đều được thiết kế ở dạng tool-less nên việc tháo lắp, nâng cấp, thay thế linh kiện hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng bằng tay mà không cần dùng đến những dụng cụ tháo lắp.