Sự phát triển dòng máy đồng bộ Lenovo ThinkCentre M Series

09-06-2015, 3:08 pm

M Series desktop thuộc dòng sản phẩm ThinkCentre cho hiệu suất cao, tin cậy và bảo mật cùng với các tính năng quản lý cho doanh nghiệp. Levovo cung cấp dòng máy tính để bàn ThinkCentre M Series dang dạng về kiểu dáng (Form Factor) hướng đến các đối tượng người dùng khác nhau: tower mạnh mẽ, small form factor nhỏ gọn và all-in-one (AIOs) đầy tiện lợi.

máy tính để bàn lenovo thinkcentre

Cùng điểm qua quá trình phát triển dòng máy đồng bộ Lenovo ThinkCentre M Series.

Năm 2003 IBM thiết kế lại và ra mắt dòng sản phẩm máy đồng bộ ThinkCentre đầu tiên là M50 dòng M Series với khả năng lưu trữ và đồ họa còn hạn chế.

Máy đồng bộ ThinkCentre M52 được công bố năm 2005 – máy tính để bàn cho sự ổn định và tin cậy. Các sản phẩm máy bộ ThinkCentre M55, M55p và M55e được công bố năm 2006 sử dụng bộ xử lý Dual core, thiết kế nhỏ gọn small form factor, phù hợp cho môi trường văn phòng – doanh nghiệp.

Tháng 9 năm 2007 Lenovo tiếp tục giới thiệu dòng máy tính để bàn ThinkCentre M57 và M57p  được trang bị bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo, DDR2 lên tới 2GB, đồ họa tích hợp, ổ đĩa lên tới 160GB.

case may dong bo lenovo thinkcentre

2008 Lenovo giới thiệu một loạt các sản phẩm máy PC ThinkCentre M57 Eco, M57p Eco, M58 và M58p thuộc dòng M Series.

Máy đồng bộ ThinkCentre M57 với thiết kế siêu nhỏ (Ultra Small Form Factor) và mức tiêu thụ điện năng thấp (năng lượng tiêu thụ chỉ bằng một phần nhỏ của máy tính để bàn tiêu chuẩn và nhiều hơn một chút so với một máy tính xách tay tiết kiệm năng lượng).

Máy để bàn M58 và M58p được công bố vào tháng 10 điểm nổi bật với cấu hình cao, khả năng mở rộng.

Ra mắt ngay sau đó, dòng máy đồng bộ Lenovo ThinkCentre M58e nổi bật về hiệu suất và các tính năng, sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp.

2010 Lenovo ra mắt các dòng máy bàn M70e, M70z, M90 Và M90z vẫn tiếp tục phát triển dòng máy PC cho người dùng doanh nghiệp với thiết kế nổi bật cũng như hiệu năng tuyệt vời.

Máy đồng bộ ThinkCenter M71e, M71z, M75e, M77, M81 và M91p cũng được công bố năm 2011, tiếp sau đó là các dòng Lenovo M72e, M72z, M82, M92, M92p và M92z vẫn với mẫu form tower/small form factor thiết kế cho người dùng doanh nghiệp, hỗ trợ bộ xử lý Intel Core i3, i5, i7; bộ nhớ DDR3 lên tới 16GB max; tương thích với ổ đĩa cứng và ổ thể rắn SSD.

máy tính lenovo thinkcentre m92

Hầu hết các dòng máy để bàn Lenovo ThinkCentre M Series sử dụng chuẩn main BTX (Balanced Technology Extended) có cách sắp xếp các thành phần bên trong máy hoàn toàn khác với ATX phổ biến, cho phép các nhà phát triển hệ thống có thêm tùy chọn nhằm giải quyết vấn đề nhiệt lượng, độ ồn… Chuẩn BTX được thiết kế tối ưu cho những công nghệ mới hiện nay như SATA, USB và PCI Express. Yếu tố xử lý nhiệt độ trong máy tính BTX được cải tiến rất nhiều: hầu hết các thành phần tỏa nhiệt chính đều được đặt trong luồng gió chính nên sẽ không cần phải bổ sung các quạt riêng cho chúng.