Kinh nghiệm vàng chọn mua ổ cứng ngoài tốt nhất trên thị trường

02-10-2018, 1:48 pm

Một chiếc ổ cứng ngoài có giá không hề rẻ và quan trọng là nó chứa những tài liệu quý giá mà bạn đã dày công bảo quản. Bạn muốn tìm mua một chiếc ổ cứng vừa túi tiền lại đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra sẽ không khó nếu bạn chú ý đến dung lượng lưu trữ, tốc độ sao lưu dữ liệu, chuẩn kết nối và nhất là độ bền của sản phẩm. Máy tính đồng bộ sẽ giúp bạn những kinh nghiệm vàng chọn mua ổ cứng ngoài tốt nhất trên thị trường.

Kinh nghiệm vàng chọn mua ổ cứng ngoài tốt nhất trên thị trường

Phân loại ổ cứng ngoài

ổ cứng ngoài tốt nhất trên thị trường

Ổ cứng ngoài có 3 loại kích thước là 3.5 inch, 2.5 inch và 1.8 inch. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà kích thước của từng loại ổ cứng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu trữ thông thường tranh ảnh, video, hay phim bộ thì 2 loại kích thước 2.5 inch và 1.8 inch sẽ là sự lựa chọn khá tốt nhưng nếu bạn cần một ổ cứng ngoài có kích thước chắc chắn và dung lượng khủng thì ổ 3.5 inch mới là thiết bị lý tưởng.

Lựa chọn hãng sản xuất

ổ cứng ngoài giá rẻ

Ổ cứng ngoài hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất nên lời khuyên của các chuyên gia ngành đó là bạn hãy lựa chọn những hãng sản xuất có tên tuổi, thương hiệu, uy tín để đảm bảo thiết bị bạn chọn mua là chính hãng và được bảo hành đúng thời hạn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng ổ cứng khác nhau như Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate…Trong đó có hai hãng Western Digital và Seagate vẫn được người dùng Việt đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Đây được coi như một gợi ý để bạn chọn mua cho mình một chiếc ổ cứng ngoài phù hợp.

Dung lượng lưu trữ ổ cứng ngoài

ổ cứng ngoài giá tốt nhất

Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu lưu trữ để chọn cho mình một chiếc ổ cứng ngoài phù hợp với cả túi tiền và các tiêu chí đề ra. Những gì ổ cứng chứa đựng rất quan trọng, đó là tất cả kết quả công việc của bạn, và còn nhiều dữ liệu khác của bạn trong một thời gian dài, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi bỏ thêm chút tiền đầu tư thêm cho thiết bị này.

Ngay từ lúc đầu bạn nên chọn cho mình một chiếc ổ cứng ngoài có dung lượng lớn hơn một chút so với nhu cầu hiện tại để sau này không phải nâng cấp thiết bị của mình đó mới là lựa chọn không ngoan.

Lựa chọn kiểu kết nối

ổ cứng ngoài chính hãng

Hầu hết hiện nay ổ cứng gắn ngoài kết nối với các thiết bị thông qua cổng USB 2.0, một số model mới nhất có tích hợp USB 3.0, song song với đó một số loại sử dụng kết nối FireWire (400 và 800) hay eSATA. Hãy lựa chọn những cổng kết nối tương thích để đảm bảo việc kết nối không gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình truyền tải dữ liệu.

Chú ý tính năng chống shock

ổ cứng ngoài giá tốt

Ổ cứng ngoài với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau đi kèm là tính năng bảo vệ thiết bị. Bạn hãy đầu tư thêm một khoản kinh phí để chọn cho mình một ổ cứng ngoài có thêm tính năng chống shock. Bởi trong quá trình làm việc bạn không thể đảm bảo hết được khả năng an toàn cho thiết bị của mình, một va quệt dù nhỏ cũng có thể làm hư thiết bị dẫn đến việc mất dữ liệu của bạn.

Vì vậy, hãy ưu tiên chọn các loại thiết bị có vỏ bằng cao su chống shock hoặc các thiết bị có vỏ ngoài chắc chắn và chịu lực tốt nếu như bạn không muốn phải nhanh mua ổ cứng mới hoặc tệ hơn là mất hết dữ liệu quan trọng. 

Ngoài những lưu ý quan trọng nêu trên cũng còn một số yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc ổ cứng ngoài ưng ý đó là tốc độ vòng quay ổ đĩa, nhiệt độ và độ ồn của thiết bị. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cho mình một ổ cứng ngoài phù hợp với các tiêu chí đề ra.