Cách chọn mua ổ cứng di động 1TB tốt nhất thị trường hiện nay

27-09-2018, 1:31 pm

Bạn cần một chiếc ổ cứng di động để lưu trữ những bức ảnh kỉ niệm, những bộ phim kinh điển hoặc rất nhiều phần mềm quan trọng mà bạn đã dày công tìm kiếm... Điện thoại di động, máy tính cá nhân đã quá tải bộ nhớ và ổ cứng di động 1TB là một giải pháp lưu trữ, backup dữ liệu rất hữu ích cho chúng ta. Ưu điểm của thiết bị này là có không gian lớn, tốc độ cao, dễ dàng kết nối, chia sẻ với thiết bị khác và tiện đem theo khi cần.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu, mẫu mã ổ cứng di động 1TB khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp với mình. Sau đây maytinhdongbo.com sẽ tư vấn cho các bạn các cách để chọn mua ổ cứng di động 1TB tốt nhất thị trường.

Cách chọn mua ổ cứng di động 1TB tốt nhất thị trường

Loại ổ cứng và kiểu kết nối

chọn mua ổ cứng di động 1tb

Hiện có 3 loại ổ cứng di động 1TB dựa trên kích cỡ của nó gồm 3.5 inch, 2.5 inch và 1.8 inch. Loại ổ cứng 3.5 inch có kích thước to và cồng kềnh nhất, khi sử dụng bắt buộc phải có dây nguồn riêng mới cung cấp đủ năng lượng để hoạt động với dây kết nối dữ liệu. Nhưng ưu điểm của loại ổ cứng này là khả năng lưu trữ lớn, có tính năng wireless, tính năng bảo mật và hoạt động bền bỉ. Loại ổ cứng 2.5 inch có kích thước nhỏ gọn và nhẹ hơn, được coi là loại ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Loại ổ cứng 1.8 inch nhỏ nhẹ chỉ cần dùng một dây cáp để kết nối và truy xuất thiết bị. Với tính cơ động của mình loại ổ cứng này phù hợp với các nhu cầu sao lưu cơ bản.

Về kiểu kết nối hầu hết hiện nay ổ cứng di động 1TB kết nối với các thiết bị thông qua cổng USB 2.0, một số model mới nhất có tích hợp USB 3.0, song song với đó một số loại sử dụng kết nối FireWire (400 và 800) hay eSATA. Ví dụ như ổ cứng cùng dung lượng 1 TB của SeaGate có và không có cổng eSata có giá thành chênh nhau hơn 400 nghìn đồng tại thị trường Việt Nam.

Hãng sản xuất ổ cứng di động 1TB

ổ cứng di động 1tb tốt nhất

Với cùng một dung lượng ổ cứng di động 1TB có nhiều mẫu mã và hãng sản xuất khác nhau như Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate…Mặc dù vậy hai hãng Western Digital và Seagate vẫn được người dùng Việt đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Đây cũng là hai nhà sản xuất đã có mặt khá lâu và cũng đã xây dựng được uy tín trên thị trường Việt Nam.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là hãy chọn mua sản phẩm ỏ cứng di động 1TB của các hãng uy tín. Do các hãng này thường sẽ có chế độ bảo hành hay hậu mãi tốt hơn, trong khi ổ cứng lại thường được sử dụng để lưu trữ hay sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Giá thành sản phẩm ổ cứng di động 1TB

ổ cứng di động 1tb

 

===>>Bạn có thể tham khảo bài viết top 5 ổ cứng ngoài 1TB chính hãng

Bạn đã chọn được cho mình một chiếc ổ cứng di động 1TB ưng í với các tiêu chí đề ra như dung lượng, kiểu kết nối, tôc độ quay...vấn đề còn lại là sản phẩm có phù hợp với ví tiền của bạn.

Mức giá của các sản phẩm ổ cứng di động 1TB tốt nhất hiện nay không chênh lệch quá nhiều, vì vậy, chọn ổ cứng di động nào sẽ phụ thuộc vào sở thích thương hiệu, thiết kế. Bên cạnh đó, các bạn có thể căn cứ vào tốc độ sao lưu dữ liệu của từng mẫu ổ cứng di động để có được một sự lựa chọn tối ưu nhất. 

Chọn ổ cứng di động 1TB là sự lựa chọn hợp lý dành cho những ai có nhu cầu sao chép dữ liệu ở mức độ bình thường.Chiếc ổ cứng di động 1TB sẽ giúp bạn thay thế những chiếc máy tính cồng kềnh trong những chuyến đi xa, hay đi du lịch cùng những người thân yêu. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc ổ cứng di động 1TB phù hợp có thể kể đến như tốc độ, khả năng kết nối, thiết kế, giá thành và chế độ bảo hành,.... Vì vậy, trước khi mua ổ cứng di động, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm để có sự cân nhắc hợp lý.

Rất mong những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một ổ cứng di động 1TB tốt nhất thị trường và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.