Chọn mua ổ cứng di động tốt nhất

19-09-2018, 2:05 pm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng di động được bày bán ở nhiều công ty khác nhau với nhiều nhãn mác, chủng loại và công dụng khác nhau. Một ổ cứng di động như thế nào được coi là phù hợp với tiêu chí sử dụng và túi tiền của bạn. Hãy cùng Maytinhdongbo.com chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động.

Ổ cứng di động hay còn gọi là ổ cứng ngoài là một thiết bị không thể thiếu đối với người dùng văn phòng đặc biệt là bộ phận kế toán luôn cần sao lưu dữ liệu kịp thời. Mục đích sử dụng của ổ cứng ngoài là lưu trữ dữ liệu và hiển nhiên các tiêu chí cần chú ý là dung lượng lưu trữ, tốc độ sao lưu, chuẩn kết nối....

Các tiêu chí chọn mua ổ cứng di động

Mục đích sử dụng

Đây được coi là tiêu chí đầu tiên mọi người cần quan tâm vì nó sẽ giúp bạn chọn ra những thông số quan trọng của một chiếc ổ cứng nói chung và ổ cứng di động nói riêng, tương ứng với chi phí mà bạn sẽ bỏ ra để mua sản phẩm.

ổ cứng di động

Bạn sẽ cần một chiếc ổ cứng di động để làm những gì? Tăng dung lượng lưu trữ dữ liệu; Sao lưu các dữ liệu quan trọng; Mỗi chuyến đi xa cùng gia đình, bạn bè, người thân bạn không muốn vác theo một chiếc laptop cồng kềnh mà vẫn dễ dàng lưu file nhạc, file ảnh, xem những video thú vị lưu giữ những hình ảnh của chuyến đi...

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm điện tử nói chung và ổ cứng di động nói riêng ngoài tiêu chí chất lượng thì yếu tố thương hiệu và chế độ bảo hành các bạn cũng nên quan tâm, nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình một ổ cứng chuẩn. Các ổ cứng di động được coi là chuẩn trên thị trường hiện nay có WD, Seagate, Samsung, Lacie, Transcend,… với chế độ bảo hành khá tốt từ 24 - 36 tháng, chừng đó là đủ để bạn chắc chắn rằng không có lỗi sản phẩm từ phía nhà sản xuất.

 cách chọn ổ cứng ngoài

Dung lượng của ổ cứng di động

Tùy theo tính chất công việc, nghề nghiệp của mỗi người mà nên lựa chọn dung lượng ổ cứng di động sao cho phù hợp với tiêu chí đặt ra. Một học sinh sẽ sử dụng loại ổ cứng di động không thể giống với một nhiếp ảnh gia. Nên nếu bạn là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng muốn lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình trong thời gian dài thì một ổ cứng có dung lượng 160GB đến 500GB là quá đủ. Còn nếu bạn là tín đồ của phim ảnh, thường xuyên đi phượt, du lịch đây đó thì một ổ cứng di động với dung lượng 1TB trở lên mới có thể giúp bạn hài lòng và đương nhiên là càng nhiều thì càng tốt.

ổ cứng di động

Xác định chi phí và giá thành

Hiện nay, trên thị trường máy tính và các phụ kiện máy tính có nhiều loại ổ cứng với chủng loại, nhãn mác khác nhau, có dung lượng như nhau nhưng lại có giá thành khác nhau tùy theo thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Vậy yếu tố nào tạo nên sự khác biệt của các sản phẩm ổ cứng di động này? Đó chính là yếu tố dung lượng, thương hiệu, loại lõi bên trong nó và chuẩn giao tiếp truyền dữ liệu. Bạn hãy lựa chọn một ổ cứng di động phù hợp với ngân sách mà mình đặt ra trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố chúng tôi vừa chia sẻ.

Chốt lại, chúng ta cùng điểm qua các công dụng của ổ cứng di động cho người dùng. Đó là:

Backup dữ liệu: Giải pháp thông minh để bạn lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và bảo mật đó là thường xuyên backup dữ liệu. Với thiết bị ổ cứng di động bạn hoàn toàn yên tâm rằng việc sao lưu dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Khả năng lưu trữ: Máy tính của bạn khi được sử dụng nhiều sẽ đầy ắp dữ liệu mà nếu để tình trạng này kéo dài thì khả năng máy đơ và load chậm các chương trình sẽ thường xuyên xảy ra. Lúc này tăng dung lượng lưu trữ được xem là giải pháp ổn hơn vì chắc chắn trong máy tính có rất nhiều tài liệu quý giá mà bạn không muốn bỏ đi. Vì thế lựa chọn ổ cứng di động được coi là giải pháp tối ưu nhất cho lựa chọn lưu trữ của bạn.

Tiện dụng: Hãy thay thế những chiếc laptop cồng kềnh bằng những chiếc ổ cứng di động trong mỗi chuyến đi xa của bạn, bạn sẽ thấy nó tiện dụng vô cùng và không hề hối tiếc khi đã chọn mua.

Trên đây là toàn bộ cách chọn mua ổ cứng di động maytinhdongbo.com muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết bổ ích và giúp các bạn tìm được cho mình một ổ cứng di động ưng ý.

Xem bài viết khác