Kinh nghiệm sử dụng ổ cứng di động Toshiba hiệu quả và đúng cách

11-10-2018, 2:14 pm

Chiếc ổ cứng di động là thiết bị hữu ích cho việc lưu trữ dữ liệu của bạn. Với một kho tài liệu quý giá trong tay chắc chắn bạn sẽ không muốn chiếc ổ cứng của mình gặp phải trục trặc gì trong suốt quá trình sử dụng. Để tăng tuổi thọ cho chiếc ổ cứng di động của mình bạn cần biết sử dụng đúng cách và hiệu quả.

Maytinhdongbo.com sẽ đưa đến cho bạn những cách đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng chiếc ổ cứng di động Toshiba đúng cách, hiệu quả, hỗ trợ tối ưu cho công việc lưu trữ dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ổ cứng di động Toshiba hiệu quả và đúng cách

Chú ý dây cáp kết nối ổ cứng Toshiba

sử dụng ổ cứng di động toshiba

Dây cáp kết nối là bộ phận giúp gắn kết giữa máy tính và ổ cứng di động. Thông thường khi mua ổ cứng di động các nhà cung cấp sẽ kèm thêm dây cáp chính hãng. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên sử dụng dây cáp chính hãng đã được thiết kế cho ổ cứng di động để quá trình truyền tải dữ liệu được đảm bảo và mặc dù các loại dây cáp khác khi cắm vào vẫn có thể kết nối thì bạn cũng không nên sử dụng chúng.

--> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động Toshiba giá rẻ, chính hãng và uy tín

Hướng dẫn sử dụng dây cáp kết nối: Bạn hãy luôn nhớ cắm một đầu nhỏ của dây cáp vào ổ cứng trước sau đó mới cắm đầu lớn còn lại vào máy tính. Đó là cách dùng chuẩn nhất giúp bạn bảo vệ được thiết bị của mình lâu dài và không gặp bất kỳ sự cố nào khi đang làm việc.

Sử dụng ổ cứng Tosshiba an toàn

hướng dẫn sử dụng ổ cứng di động toshiba

Để tăng tuổi thọ ổ cứng di động Toshiba cũng giúp bảo vệ các dữ liệu khi làm việc bạn cần tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng ổ cứng xong, trước khi rút dây cáp kết nối ra khỏi máy tính, chọn chế độ Safely Remove Hardware để tắt ổ cứng. Và chờ cho tín hiệu đèn trên ổ cứng tắt đi thì mới được rút dây cáp kết nối khỏi máy tính.

Khi đang làm việc bạn nhớ tuyệt đối không được ngắt kết nối đột ngột vì có thể làm hỏng dữ liệu lưu trữ, thậm chí giảm tuổi thọ ổ cứng di động Toshiba. Luôn tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn và tăng tuổi thọ cho chiếc ổ cứng của mình.

Cách tăng hiệu suất cho ổ cứng Toshiba

sử dụng ổ cứng di động toshiba đúng cách

Nếu bạn phải làm việc trong thời gian dài với máy tính và các dữ liệu khi bạn nghỉ ngơi hãy giúp ổ cứng di động được giảm nhiệt độ bằng cách rút dây kết nối ổ cứng ra khỏi máy tính khi không sử dụng, nó sẽ giúp cho thiết bị của bạn bền hơn rất nhiều và bạn nhớ không nên thao tác trực tiếp với dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng mà hãy chép dữ liệu từ ổ cứng di động vào máy để làm việc và khi đã hoàn thành công việc của mình xong thì chép dữ liệu từ máy vào ổ cứng.

Với cách sao chép dữ liệu như trên sẽ không làm phân mảnh dữ liệu, đảm bảo an toàn cho dữ liệu và tăng tốc thao tác sao chuyển dữ liệu giữa máy tính và ổ cứng.

Bảo vệ ổ cứng Toshiba khi làm việc

sử dụng ổ cứng toshiba hiệu quả

Trong quá trình làm việc không có gì để bảo đảm cho thiết bị của bạn không bị va đập hay rơi vỡ nên bạn luôn nhớ rằng hãy đặt nó trên một mặt phẳng và thoáng khí để chiếc ổ cứng của bạn được bảo vệ và đạt hiệu suất làm việc tối ưu nhất.

Bạn có thể đầu tư thêm để mua những chiếc ổ cứng có các tính năng chống sốc, chống bụi, chống va đập để thuận tiện cho lúc làm việc ngay cả khi bạn ở bất cứ nơi đâu.

--> Xem thêm: Ổ cứng Toshiba Canvio Alumy

Chiếc ổ cứng cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì mới giúp bạn làm việc hiệu quả. Chúng tôi hy vọng  những hướng dẫn hữu ích trên đây sẽ giúp bạn bảo quản được chiếc ổ cứng di động được an toàn và sử dụng được thời gian dài, bởi vì một chiếc ổ cứng di động có giá không hề rẻ và dữ liệu bạn lưu trữ trên đó nếu bị mất đi thì rất đáng tiếc.

Tham khảo Ổ cứng Toshiba Canvio Alumy 1TB Giá rẻ - chính hãng

[Products:845,847,844,391,846]

Xem bài viết khác