Chọn mua NAS cho cá nhân, gia đình sao cho phù hợp?

16-07-2018, 2:42 pm

Với những người yêu thích công nghệ chắc hẳn không còn lạ gì với NAS (network attached storage) - Thiết bị lưu trữ qua mạng với nhiều tính năng và dịch vụ đi kèm. (Để hiểu rõ hơn, khách hàng có thể xem ngay bài viết: Ổ cứng NAS là gì ?). Bạn có thể ứng dụng NAS vào nhiều mục đích, công việc khác nhau trong việc quản lý, sử dụng và chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, phim, nhạc, tài liệu...) cho nhu cầu cá nhân hay sử dụng mức doanh nghiệp.

Trong bài viết này VCOM sẽ giới thiệu ứng dụng của ổ cứng mạng NAS cho cá nhân & gia đình (dòng Personal Cloud Storage) cũng như làm thế nào để có thể lựa chọn một thiết bị NAS home server hay NAS gia đình phù hợp & đúng nhu cầu của khách hàng.

Tại sao cần phải có một thiết bị lưu trữ NAS gia đình & cá nhân 

Về cơ bản, Nas gia đình đáp ứng cho các nhu cầu giải trí, lưu trữ & chia sẻ hình ảnh, video, nhạc... cùng xem trên nhiều thiết bị khác nhau như TV, smartphone, ipad. Ngoài ra cho nhu cầu backup dữ liệu: tạo thêm 1 bản sao lưu thứ 2 từ máy tính cá nhân, điện thoại đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong trường hợp hư hỏng dẫn đến mất dữ liệu. Hay đơn giản sử dụng NAS để lưu trữ, giải phóng bộ nhớ trên các thiết bị di động của bạn.

Với ổ cứng mạng NAS home, bạn còn sử dụng được thêm nhiều các tính năng và dịch vụ được tích hợp như mời bạn bè sử dụng, quản lý và phân quyền xem video, hình ảnh ... cho các thành viên trong gia đình; Đồng bộ từ các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, các dịch vụ Dropbox, Google Drive...

Đối với phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng các thiết bị lưu trữ truyền thống bằng usb hay ổ cứng ngoài, một tiện ích khá hay từ thiết bị lưu trữ mạng Network Attached Storage home này là bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung trên các thiết bị lưu trữ truyền thống chỉ với thao tác gắn thiết bị vào NAS, lập tức đã có thể chia sẻ cho mọi người trong gia đình hay bạn bè cùng thưởng thức từ nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng hay TV... thậm chí còn có thể truy cập từ xa lấy nội dung từ usb hay ổ cứng ngoài đang để tại nhà.

Mô hình Nas home server sử dụng thiết bị lưu trữ mạng dòng personal cloud storage Mô hình Nas home server sử dụng thiết bị lưu trữ mạng dòng personal cloud storage

Chắc hẳn với các tính năng ưu việt trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc nên mua ngay một thiết bị Personal Cloud để trải nghiệm cho cá nhân và gia đình mình.

Vậy mua thiết bị personal cloud ở đâu & lưu ý gì khi mua ổ cứng mạng NAS gia đình

Các vấn đề khi mua thiết bị lưu trữ mạng NAS gia đình & cá nhân như dung lượng, mức tiền, hãng sản xuất, dịch vụ support... VCOM sẽ đưa ra cho bạn một số điểm cần lưu ý:

1. Đầu tiên xác định nhu cầu dung lượng sử dụng và mức giá.

 Với nhu cầu cơ bản lưu trữ và backup những tập tin văn phòng word, excel, pdf hay hình ảnh thì nên chọn dung lượng từ 1 đến 2TB là khá thoải mái mà tiết kiệm chi phí. Với nhu cầu giải trí, lưu trữ những bộ phim chất lượng cao bạn có thể chọn những dòng ổ cứng từ 4TB - 10TB. Thông thường thiết bị NAS có 1 khay ổ cứng hoặc một số dòng được tích hợp sẵn ổ cứng vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, gọn nhẹ thường được thiết kế (Plug and Play) chỉ cắm vào và sử dụng. Việc cân nhắc có thể mở rộng, nâng cấp hay thay thế ổ cứng gắn trong bạn có thể chọn dòng từ 2 khay ổ cứng trở lên, hơn nữa NAS 2 bay còn hỗ trợ thêm một mức bảo vệ an toàn cho dữ liệu khi sử dụng thiết lập RAID 1 hoặc tăng hiệu năng với RAID 0.

Khách hàng tham khảo model và mức giá cho từng dung lượng ngay tại >> Ổ CỨNG MẠNG NAS

2. Chọn mua NAS của thương hiệu nào?

 Hiện nay mỗi hãng đều trang bị cho NAS những tính năng, công nghệ độc đáo riêng phục vụ người sử dụng. Nếu bạn ưa thích sự đơn giản, dễ sử dụng với đầy đủ dịch vụ cơ bản thì các dòng personal cloud WD và personal cloud Seagate là sự lựa chọn hợp lý với ưu điểm thiết kế đẹp, bắt mắt phù hợp với văn phòng, giải trí gia đình với các mức tùy chọn sẵn có từ nhà sản xuất. Hay nếu biết chút CNTT bạn có thể mua dòng Nas không kèm sẵn ổ cứng như Buffalo, Synology, QNAP... giá tốt hơn, có thể linh hoạt tùy chọn mức dung lượng tuy nhiên việc cấu hình cũng phức tạp hơn chút.

3. Bạn cũng nên để ý tới thông số kỹ thuật Nas như bộ vi xử lý, dung lượng ram - 2 thành phần cơ bản quyết định tới hiệu năng của NAS. Đối với bộ lưu trữ mạng NAS chưa kèm ổ cứng bạn nên tìm mua các dòng chuyên dụng cho NAS để đảm bảo sự tương thích cho khả năng hoạt động tối ưu nhất. Khách hàng có thể tham khảo model và mức giá ngay tại >> Ổ CỨNG NAS

4. Đối với người dùng cá nhân không có nhiều kiến thức về IT thì việc mua NAS quan trọng nhất là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chế độ bảo hành của hãng.

ổ cứng mạng nas personal cloud

Qua một số chia sẻ trên, cũng không phải quá khó để chọn mua một sản phẩm NAS phù hợp cho cá nhân hay gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy sẵn sàng để trải nghiệm ngay các tính năng ưu việt của thiết bị lưu trữ mạng nas home server này.

VCOM giới thiệu một số sản phẩm NAS phù hợp cho cá nhân - gia đình phổ biến nhất trên thị trường

[Products: 1245,1246,1247,1248,1249, 2424,2444]

Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm Network Attached Storage home phù hợp vui lòng liên hệ ZALO hoặc gọi trực tiếp 0855.051.555

--> Tăng năng suất làm việc, giảm trừ chi phí cho doanh nghiệp, Bạn không nên bỏ lỡ các tính năng & dịch vụ ưu việt khi dùng NAS cho công ty hay doanh nghiệp của mình. Tham khảo ngay >> NAS CHO DOANH NGHIỆP NHỎ