Máy để bàn IBM Lenovo - Thương hiệu PC hàng đầu thế giới

08-06-2015, 11:59 am

Lenovo là tập đoàn đa quốc gia về công nghệ máy tính: thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm như máy tính cá nhân (desktop), máy xách tay laptop, máy tính bảng, smartphone, workstation, server, thiết bị lưu trữ điện tử...

Lenovo được các đơn vị bán hàng bình chon là nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới năm 2013. Cùng với vị trí số 1 thế giới về mảng máy tính PC, trong một thập kỷ qua, Lenovo cũng đã leo lên vị trí thứ 3 về smartphone, tablet và máy chủ x86.

Trước khi mua lại mảng kinh doanh PC của IBM vào năm 2005, Lenovo chỉ đứng ở vị trí số 9 trong ngành công nghiệp máy tính cá nhân toàn cầu với thị phần 2,3% và doanh thu hàng năm chỉ 3 tỉ USD. Sau 10 năm, Lenovo đã vươn lên vị trí số 1 thế giới với thị phần 20% và doanh thu tăng gấp 13 lần, đạt 39 tỉ USD.

Kể từ khi mua lại bộ phận máy tính cá nhân của IBM (bao gồm các sản phẩm, phần phát triển công nghệ và bộ phận kinh doanh các danh mục bằng sáng chế …), Lenovo đầu tư mạnh vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, tiếp tục mở rộng thương hiệu Think thành nhiều hạng mục sản phẩm mới như máy trạm, máy chủ dòng ThinkStation, máy tính để bàn - máy tính đồng bộ Lenovo ThinkCentre, máy xách tay dòng Thinkpad. Cũng trong thời kỳ này, các sản phẩm thương hiệu Think đã đạt hơn 2.600 giải thưởng uy tín về thiết kế và sản phẩm, đặc biệt các dòng sản phẩm máy để bàn ThinkCentre bao gồm máy đồng bộ ThinkCentre M Series desktop, E Series, Edge desktop, A Series và ThinkCentre Tiny-in-one Series.

máy tính để bàn Lenovo

Sự tăng trưởng vượt bậc của mảng máy tính cá nhân đã mang lại cho Lenovo sức bật để mở rộng thành 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi với quy mô toàn cầu là máy tính PC, di động và doanh nghiệp - một thực tế cho đến nay chưa có bất cứ công ty nào đạt được sự đa dạng này.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu máy tính Lenovo ThinkCentre, Thinkpad luôn nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng doanh nghiệp ở mọi loại hình, quy mô bởi hiệu năng cao, độ tin cậy, bảo mật cũng như khả năng quản lý tối ưu.

Các điểm mốc quan trọng trong sự phát triển của Lenovo:

máy tính IBM Lenovo

  •  Mua lại mảng kinh doanh PC của IBM, bao gồm cả thương hiệu ThinkPad (năm 2005)
  •  Lần đầu ra mắt thương hiệu PC Lenovo toàn cầu (năm 2006)
  •  Tham gia thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay tiêu dùng toàn cầu; ra mắt chiếc laptop ThinkPad X300 được BusinessWeek bầu chọn là "chiếc laptop tốt nhất thời đại" (năm 2008)
  •  Thành lập liên doanh với NEC và Compal, mua lại Medion (năm 2011)
  •  Gia nhập liên doanh với EMC, mua lại Stoneware và CCE (năm 2012); ra mắt chiếc PC đa chế độ YOGA (năm 2012)
  •  Trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới và giới thiệu trải nghiệm điện toán liên tác cá nhân với chiếc máy tính bàn Horizon table PC (năm 2013)
  •  Hoàn tất thương vụ mua lại Motorola Mobility và mảng kinh doanh máy chủ IBM X86, đồng thời ra mắt YOGA Tablet 2 Pro đa chế độ tích hợp sẵn máy chiếu (năm 2014)
  •  Bán được 100 triệu chiếc máy tính xách tay ThinkPad (đến năm 2015).

Nguồn: ictnews