Sử dụng NAS Asustor làm Media Server giải trí đa phương tiện trong gia đình

18-01-2022, 10:44 am

Với nas Asustor bạn có thể truyền phát trực tiếp các nội dung phim nhạc với các thiết bị  hỗ trợ Upnp và DLNA (ví dụ: smart TV, dàn âm thanh, PlayStation 3,4,5 và các thiết bị smart phone như android smartphone hay iphone, ipad.

Ở phiên bản hiện tại, nas asustor hỗ trợ khá nhiều phần mềm DLNA/Upnp như MiniDLNA, BubbleUPnP hay  Twonky, về cơ bản các phần mềm này đều giúp NAS asustor trở thành máy chủ đa phương tiện nhưng trong bài viết này mình sẽ chủ yếu đề cập về làm thế nào để truyền phim ảnh nhạc lên các thiết bị như smartTV.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MiniDLNA từ App Central.

 

 Bước 2: Mở MiniDLNA để thiết lập thư mục chứa nội dung phim ảnh. Nhấn Add để chọn thư mục share chứa nội dung mà bạn muốn. Trong hình bên dưới mình  đã thiết lập sẵn một thư mục share với tên “Video”  với đường dẫn được ánh xạ từ thư mục có tên “Video” Trên NAS đã được tạo từ trước.

 

Bước 3: Bạn có thể chép bất bị nội dung phim ảnh hoặc nhạc vào thư mục đã được chọn ở bước trên. Ở đây trong ví dụ mình chép sẵn 1 file phim X-men.

 

Bước 4: Mở nội dung phim ảnh trên các thiết bị SmartTV.
Với Tizen-OS của TV Samsung chuyển con trỏ xuống menu dưới cùng của TV bạn sẽ thấy tên của NAS đã hiển thị sẵn trong danh sách đa phương tiện.

 

Bước 5: chọn vào NAS, di chuyển tới thư mục Video có chứa phim.

 

Bước 6: tiếp tục chọn vào nội  dung muốn phát.

 

 

 

 

Chúc các bạn thành công!