Sẽ ra sao nếu sử dụng ổ cứng mạng - NAS với mạng 5G ?

29-11-2018, 5:26 pm

Ở trong bài viết lần trước mình đã có đề cập tới công nghệ truyền tải không dây 4G ảnh hưởng thế nào tới trải nghiệm khi sử dụng với ổ cứng mạng NAS. Vậy đa bao giờ bạn tưởng tượng cách bạn sử dụng NAS sẽ thay đổi nhiều thế nào khi sử dụng với mạng 5G chưa?


Nếu ví dụ thì có thể so sánh 2G-3G-4G là xe đạp, xe máy, tàu hỏa thì 5G là tên lửa, máy bay – trên lý thuyết mạng 5G nhanh gấp 40 lần mạng 4G hiện nay với tốc độ từ 1Gbps cho tới 10 Gbps tức với mạng 5G bạn sẽ có tốc độ truyền tải là 100MB/s tối đa có thể tới 1GB/s.

Đối với những người trước giờ sử dụng ổ cứng mạng – NAS để có dc tốc độ lên tới 100MB/s chỉ  có thể sử dụng LAN Giga kết nối trực tiếp với  NAS và truy cập từ xa qua mạng không dây với tốc độ tương tự là điều ko tưởng. Nhưng tin tôi đi tất cả mọi thứ sẽ thay đổi khi công nghệ mạng 5G được phổ cập. Khi đó bạn có thể đi bất kì đâu chỉ với một chiếc laptop hay smartphone với kết nối mạng 5G mà bản thân chúng cũng không cần trang bị những ổ cứng hay bộ nhớ dung lượng cao vì chỉ chỉ với tốc độ truyền tải tối thiếu của 5G là khoảng 100MB-125MB/s đã cho bạn copy dữ liệu với tốc độ ngang ngửa USB 3.0.

Với laptop và các thiết bị di động khi kết nối với NAS từ xa sử dụng kết nối mạng 5G truy cập và xử lý dữ liệu có thể nói là tức thời không khác gì khi sử dụng phần cứng gắn trực tiếp, như copy file hay video 10GB chỉ hơn 1 phút so với 30 phút khi sử dụng mạng 4G. Mọi thứ gần như là ngay lập tức khi bạn có thể chỉnh sửa ảnh, edit video với dữ liệu trực tiếp trên NAS khi mà bạn đang ở cách NAS cả trăm km.

Mọi thứ nghe có vẻ như khó tin nhưng đều sẽ hiện thực hóa với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay và trong tương lai gần 5G và NAS sẽ mở ra xu hướng thay đổi toàn bộ thói quen lưu trữ của tất cả chúng ta.

Tư vấn, thắc mắc ổ cứng mạng - NAS call 085051555

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo 1 số dòng ổ cứng mạng - NAS TẠI ĐÂY:

[Products:1245,75,1250,1262,425]