Những ưu điểm khi chọn và sử dụng máy đồng bộ

16-03-2015, 10:28 am

MÁY TÍNH ĐỒNG BỘ ĐỂ BÀN VÀ SỰ ĐẦU TƯ CHƯA ĐÚNG MỨC

Nếu có ý định mua máy tính mới, 9 trên 10 người sẽ nghĩ ngay đến máy tính xách tay thay vì những cỗ máy đồng bộ để bàn đồ sộ. Trong khoảng 10 năm trở lại đây kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, máy tính xách tay phổ biến và ngày càng được ưa chuộng bởi tính di động và thời trang, khiến máy tính để bàn dần mất đi sức thu hút với những người có nhu cầu trang bị cho việc học tập, làm việc cũng như giải trí. Tuy nhiên, sự “thất sủng” của máy tính để bàn có phải vì khả năng vận hành thua kém, hay vì vẫn còn những giá trị chưa được nhận ra và đầu tư đúng mức?

Có thể người dùng chưa biết

Trái với quan niệm cho rằng máy tính đồng bộ để bàn thiếu tính cách tân. Máy tính để bàn là thiết bị điện tử cho phép người dùng thay đổi phần cứng theo ý mình dễ dàng nhất hiện nay. Người dùng có thể thay đổi hầu như mọi thứ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ màn hình hiển thị, card đồ họa để chơi game hay gắn thêm dàn loa để nghe nhạc, thêm card tivi để xem bóng đá… với nhiều chủng loại linh kiện và mức giá vừa phải. Các thiết bị khác như laptop tuy cũng cho phép tùy chỉnh nhưng còn ít hơn rất nhiều so với máy tính để bàn, chủ yếu là nâng cấp bộ nhớ RAM.
Với mức giá khá rẻ máy tính đồng bộ phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng tùy theo nhu cầu của công việc, vận hành ổn định hơn và tuổi thọ sản phẩm cao hơn so với loại máy tính khác nhờ được sản xuất theo đúng chuẩn mực về kích thước, thoát khí, điện năng ổn định và ít bị người dùng rơi hơn các thiết bị khác.
Máy tính đồng bộ tuy khó di chuyển nhưng vì vậy cũng khó bị thất lạc hay bị trộm hơn. Nhờ sự tiện dụng, dễ mang theo nên laptop và máy tính bảng dễ dàng bỏ quên và mất trộm hơn. Nhờ vậy, bề ngoài cồng kềnh của máy đồng bộ lại là lợi thế trong trường hợp này.

Hiểu đúng để đầu tư đúng

Tùy theo nhu cầu của từng công việc khác nhau, bạn có thể dùng cấu hình khác nhau, qua đó ban có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo