Một số đặc điểm nhận biết máy trạm HP Z600 Workstation

21-03-2017, 4:06 pm

- Một điều dễ nhận thấy nhất khi mở thùng máy trạm HP Z600 là khả năng cung cấp điện của nguồn đến các thiết bị khá là gọn và đồng nhất. Điều này giúp cho việc bảo trì vả xử lý khi thay đổi các thiết bị cũng như nâng cấp hệ thống rất dễ dàng. Gần như khi mở ra chúng ta chỉ phải để ý đên dây cáp điện cung cấp cho VGA mà thôi còn các nguồn cấp khác được kết nối ngầm cáp nối dưới bo mạch chủ. Cũng là 1 điểm đáng chú ý là máy tính HP Z600 sử dụng bộ nguồn chuẩn 80 Plus Bronze mang lại hiệu suất và độ ổn định rất cao cho hệ thống.

- Hệ thống CPU và Ram được làm mát tối ưu luồng khí vào ra bằng một ốp nhựa trong tổ hợp của 2 thành phần này. Máy được trang bị 2 bộ xử lý Xeon socket 1366 mạnh mẽ tùy từng cấu hình mang đến khả năng xử lý hiệu suất cao đa luồng vượt trội, đặc biệt trong việc xử lý Render đồ họa. Đi kèm hệ thống là bo mạch chủ có chipset Intel® 5520 Express Chipset được tối ưu cao để hỗ trợ các bộ xử lý Xeon, nó hỗ trợ 2 chip Intel Xeon dòng 5xxx 12 lõi 24 luồng khi chạy full tải xử lý. Hệ thống Ram được cung cấp từ 6 khe chạy Triple chanel với tổng dung lượng lên đến 48 GB bus 1600 tương ứng mỗi khe 8GB cho dòng Ram ECC tối ưu cho máy chủ có khả năng tự động sửa lỗi trong quá trình hoạt động giúp hệ thống hoạt động ổn định rất cao.

- Dưới CPU là các khe cắm PCIe2 x16, PCIe x8, PCI để cắm các thiết bị VGA, card âm thanh rời để phục vụ cho việc làm thiết kế đồ họa và âm thanh. Thường thì hệ thống được đi kèm với các sản phẩm VGA NVIDIA QUADRO FX với Công nghệ CUDA Cores độc quyền tùy theo option cho từng mức giá và hiệu năng cần sử dụng thì Z600 hoàn toàn xứng đáng là 1 chiếc máy có giá cả hợp lý với mức hiệu năng xử lý đồ họa tuyệt vời.

- Về phần âm thanh thì máy trạm HP Z600 trang bị dòng Realtek ALC262 Audio High Definition mang lại chất lượng âm ở mức khá, tuy nhiên đối vững người chuyên làm về lĩnh vực biên tập âm thanh thì nên sắm 1 chiếc Card Soud rời để có những sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp hơn.

- Ở bên trên của ổ DVD là các khay cắm nóng ổ cứng chạy chuẩn SATA/SAS, tùy từng nhu cầu của tổ chức mà hệ thống Raid 0 hoặc 1 sẽ được thiết lập nhằm mang lại hiệu suất và tính toàn vẹn, ổn đinh dữ liệu. 2 khay này được dễ dàng tháo lắp với khay trượt định vị và tay kéo, cần gạt.

- Dưới khay ổ DVD có một khay để sử dụng cho các loại ổ 5.25 tiện dụng cho nhu cầu nâng cấp thêm các thiết bị ngoại vi cần sử dụng.

- Tổng kết:

 + Ở các thử nghiệm hiệu suất của các trang test phần cứng cũng như các chuyên gia trên thế giới được chúng tôi tổng kết lại thì thấy rằng máy trạm HP Z600 có những chi tiết đáng quan tâm như:

 + Rất nhiều chuyên gia đã đánh giá máy trạm HP Z600 hoạt động với hiệu suất cao và ổn định với một loạt các công nghệ đi kèm của intel và của chính HP như, QuickPath, công nghệ Turbo Boost và Hyper-Threading, công nghệ HP SkyRoom dành cho bộ sản phẩm máy trạm Z series, được phát triển dựa trên các thiết bị hình ảnh và video hàng đầu của công ty tạo nên khả năng truyền hình ảnh theo thời gian thực có tốc độ cao và ổn định nhờ tính tương thích theo hệ thống.

 + Phản hồi của người dùng ở các lĩnh vực về đồ họa cũng có các phản hồi chung máy trạm HP Z600 là sản phẩm máy trạm phổ thông tốt nhất, có hiệu suất cao với mức giá hợp lý trong lĩnh vực biên tập video, nhiếp ảnh, thiết kế và kỹ thuật. thiết kế đồ họa, phát thanh truyền hình, chẩn đoán hình ảnh trong y khoa vv…

Với những phản hồi tích cực từ nhiều phía chúng ta thấy rằng máy tính chơi game HP Z600 thực sự là một công cụ tốt cho các công việc liên quan đến xử lý đồ họa đúng với tiêu chí khi thiết kế sản phẩm này của HP đó là mang đến 1 dòng sản phẩm xử lý đồ họa cao, ổn định với mức giá cạnh tranh.

 Với mỗi sản phẩm bán ra VCOM cam kết:

  • Bảo hành 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành.
  • Miễn phí đổi hoặc trả lại trong 07 ngày nếu không phù hợp.
  • Giao hàng theo yêu cầu; miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tại cửa hàng trong quá trình sử dụng.

>>>Xem thêm: Một số tính năng của máy trạm HP Z600 Workstation