Form máy tính đồng bộ sự lựa chọn nào cho nhu cầu của bạn.

22-05-2015, 10:32 am

Xuất hiện từ rất sớm, máy tính đồng bộ cũng không còn xa lạ đối với người dùng máy tính ở Việt Nam. Tùy theo đối tượng và mục đích dùng cho học tập, văn phòng, game hay thiết kế đồ họa, khách hàng có thể lựa chọn các dòng máy đồng bộ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy tính đồng bộ là gì và Tại sao nên mua máy đồng bộ?

Máy tính đồng bộ là máy tính để bàn được thiết kế bởi các hãng sản xuất lớn như Dell, HP, Lenovo, Asus, Fujitsu, Nec, ECS, Intel... có đặc tính chung là tất cả linh kiện và thiết bị của nó như Case, Nguồn, MAIN. . . đều có đặc điểm chung là được các hãng thiết kế, OEM theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn riêng của từng hãng. Ưu điểm của của máy bộ là phát huy được hết tiềm năng của từng linh kiện trong bộ máy, mọi linh kiện hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm năng lượng, độ ồn thấp...

Phần mềm theo máy đồng bộ cũng mang tính đồng bộ chuyên biệt cao như driver, hệ điều hành được xây dựng, phát triển phù hợp với phần cứng của máy. Máy tính đồng bộ phần lớn sản xuất đều nhắm đến những nhu cầu cụ thể với nhiều kích thước khác nhau.

Lựa chọn máy tính đồng bộ phù hợp với nhu cầu của bạn     Hình ảnh form Máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng nhu cầu cụ thể:

  • Mini-tower (MT): Là dòng thiết kế có kích thước lớn, thoáng mát để dễ dàng nâng cấp mở rộng linh kiện, phù hợp với cho chơi game, hay thiết kế đồ họa.
  • Desktop (DT): Mỏng hơn dòng MT, bạn sẽ không thể gắn thêm HDD và khe PCI ít hơn. Từ dòng này phân khúc người dùng sẽ là sinh viên,doanh nghiệp chỉ sử dụng ứng dụng văn phòng nên khả năng mở rộng ít đi nên nhà sản xuất cũng đã tối giản trong thiết kế.
  • Small form-factor (SFF): Đây là thiết kế tầm trung nhỏ gọn và hợp lý nhất hướng tới việc sử dụng trong gia đình hay doanh nghiệp, bạn có thể đặt nằm ngang để đặt màn hình lên, chú ý đặt nơi thoáng mát và nếu đặt đứng trên sàn nhà thì hãy cẩn thận vì va chạm nó rất dễ đổ.
  • Ultra small form-factor (USFF): Nếu bạn muốn một chiếc HTPC giải trí trong gia đình hay chiếc máy tính nhỏ gọn trong phòng ngủ thì đây chính là sự lựa chọn của bạn, tuy nhiên kích thước của dòng này rất nhỏ nên việc nâng cấp cấu hình rất hạn chế, nhưng với nhu cầu như ở trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu năng của dòng USFF.

Với mức giá khá cạnh tranh, máy tính đồng bộ phù hợp với từng yêu cầu của người sử dụng tùy theo nhu cầu của công việc, vận hành ổn định hơn và tuổi thọ sản phẩm cao hơn so với loại máy tính khác nhờ được sản xuất theo đúng chuẩn mực về kích thước, tản nhiệt, điện năng ổn định. Điểm mạnh của dòng sản phẩm này là tùy theo nhu cầu của từng công việc khác nhau bạn có thể dùng cấu hình, kiểu dáng, kích thước khác nhau, qua đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

Tham khảo các dòng máy đồng bộ - máy để bàn: